ทำเครื่องดื่มเพิ่มวิตามินซีด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้

จริงๆ ถ้าหากจะให้พูดถึงในเรื่องของผลไม้สำหรับเครื่องปั่นสมูทตี้ก็แน่นอนว่ามีหลากหลายชนิดที่สามารถเอามาใช้ได้ แต่ทั้งนี้ก็มีอยู่ 3 ชนิดที่เรียกได้ว่าถ้าหากว่าเอามาใส่เครื่องปั่นสมูทตี้ก็จะได้น้ำเพื่อสุขภาพที่ช่วยให้ร่างกายมีประสิทธิภาพมากขึ้น แน่นอนว่าอยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะว่าคือผลไม้อะไรบ้าง แต่จริงๆ แล้วก็ไม่ได้หายากเพราะฉะนั้นมาดูกันว่ามีผลไม้อะไรบ้างและมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไรสำหรับการเอามาปั่นกับเครื่องปั่นสมูทตี้

  1. มะม่วง – มะม่วงเป็นผลไม้ที่เรามักจะเห็นจากการใช้เครื่องปั่นสมูทตี้มากที่สุดที่สำคัญยังสามารถทำเป็นสมูทตี้เพื่อให้เด็กหรือผู้สูงอายุดื่มได้ โดยภายในมะม่วงจะมีวิตามินต่างๆ สูงมากและสามารถช่วยป้องกันในเรื่องของโรคต่างๆ และยังช่วยขับสารพิษออกจากระบบเลือดเพราะฉะนั้นแล้วก็จะทำให้ภายในสะอาดมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้แนะนำว่าควรใช้มะม่วงสุกเพราะจะทำให้ได้รสชาติดีถ้าหากว่านำมาทำเป็นน้ำปั่นเพื่อสุขภาพ แต่ไม่ควรรับประทานมากเกินไปเพราะอาจจะทำให้ปริมาณน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้น
  2. มะเฟือง – ซึ่งเป็นผลไม้ที่หลายๆ คนคาดไม่ถึงเลยใช่ไหมล่ะว่าจริงๆ แล้วก็สามารถเอามาใส่เครื่องปั่นสมูทตี้แล้วกลายเป็นน้ำเพื่อสุขภาพได้ เพราะสำหรับมะเฟืองเป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซีที่จะช่วยชะลอวัยทำให้ดูแก่ช้าลง และที่สำคัญยังเป็นน้ำปั่นที่สามารถช่วยทำให้การนอนหลับมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ลดปัญหาโรคโลหิตจาง แต่ส่วนใหญ่แล้วสำหรับเรื่องก็จะเลือกดื่มกันแบบเพียวๆ
  3. มะนาว – แน่นอนว่าถ้าไปตามร้านอาหารการสั่งน้ำมะนาวปั่นมากินคู่กับอาหารก็จะเป็นเหมือนการทำให้ร่างกายสดชื่นมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ยังมีสรรพคุณมากมายเกี่ยวกับมะนาวที่สามารถดูแลสุขภาพได้ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวิตามินซีที่จะช่วยทำให้ลดความเสื่อมสำหรับเซลล์ภายในร่างกาย และนอกจากนี้ยังสามารถแก้ปัญหาในเรื่องของการบำรุงสายตาและบำรุงผิวพรรณได้ดี ส่วนใหญ่แล้วน้ำมะนาวที่จะปั่นด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้มักจะเลือกใช้น้ำมากกว่าการใช้เนื้อ

ซึ่งสำหรับผลไม้ที่กล่าวมาทั้งหมดอาจจะเป็นผลไม้ที่หลายคนเองก็ไม่คาดคิดเหมือนกันว่าจะสามารถเอามาใส่เครื่องปั่นสมูทตี้แล้วกลายเป็นน้ำเพื่อสุขภาพที่สามารถตอบโจทย์การดูแลร่างกายได้ดี แต่ทั้งนี้ผลไม้บางชนิดอาจจะมีสูตรสำหรับการปั่นที่แตกต่างกันไปเพราะฉะนั้นแนะนำว่าให้ลองดูสูตรแต่ละชนิดดูก่อน เพื่อที่ว่าจะสามารถควบคุมหรือกำหนดในส่วนของปริมาณน้ำตาลและส่วนอื่นๆ ได้ แล้วที่สำคัญอย่าปั่นเร็วมากจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้แร่ธาตุหายไปได้